Ngoài Cô Tô, Côn Đảo, Lý Sơn, … thì Vĩnh Hy là một điểm du lịch biển hoang sơ nhất của Việt Nam mới được các bạn trẻ “khai thác” trong 1, 2 năm trở lại đây. Vĩnh Hy là một vịnh nhỏ thuộc Phan Rang – Ninh Thuận, biển xanh cát trắng mịn rất đẹp, rất hoang sơ.

Nên du lịch vịnh Vĩnh Hy tháng mấy đẹp nhất?

Thời điểm tuyệt nhất để du lịch Vĩnh Hy là tầm tháng 5 đến tháng 8. Bởi thời gian này, biển ở Vĩnh Hy rất đẹp, có màu xanh ngọc, trong vắt, cát trắng, nước biển ấm, sóng lặng. Ngoài ra, nếu du lịch Vĩnh Hy vào khoảng tháng 1 – 2 âm lịch, bạn sẽ thấy ngư dân thường vào vụ ra khơi. Chính vì thế, nếu đi vào dịp này bạn sẽ có cơ hội theo ngư dân câu cá hoặc được thưởng thức nhiều món hải sản tươi ngon với giá cực phải chăng.

Biển vĩnh hy Ninh thuận
Vĩnh Hy rất đẹp, nước biển màu xanh ngọc, trong vắt

Du lịch vịnh Vĩnh Hy có gì hấp dẫn?

Đi tàu đáy kính, ngắm san hô: Khu vực ngắm san hô cách vịnh khoảng 3km, du khách có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp lộng lẫy của rừng san hô nhiều màu sắc cùng những đàn cá nhỏ lượn lờ dưới san hô.

Ngoài ngắm san hô, bạn có thể thuê thuyền câu cá ngoài vịnh, hoặc tham gia tour leo núi ở bãi Bà Điên, rồi đến bãi Đá Tròn để ngắm những mỏm đá bị sóng hóa thành nhiều hình thù và màu sắc khác nhau.

Quý khách có thể ghé đến những bè nuôi hải sản ngay tại vịnh để thỏa thích lựa chọn hải sản tươi sống và chủ bè sẽ chế biến tại chỗ cho quý khách thưởng thức.

Lặn ngắm san hô biển Vĩnh Hy
Du khách có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp lộng lẫy của rừng san hô nhiều màu sắc

Du lịch Vĩnh Hy nên ăn gì?

Với lợi thế về du lịch biển thì chắc chắn đến đây phải ăn thử hải sản rồi. Những món hải sản nổi tiếng nhất ở vùng vịnh Vĩnh Hy có thể kể đến: sò điệp, hàu hương, nhum biển, cầu gai, ốc vỗ, ốc vú nàng, tôm hùm, ghẹ, …

Ngoài ra, bạn cũng đừng bỏ qua một số món ăn ngon ở vịnh Vĩnh Hy như: gỏi cá mai, bánh xèo, bánh căn, bún mắm nêm, bún sứa tươi, gỏi sứa, … toàn là những món ăn ngon đặc trưng của vùng đất Nam Trung Bộ thôi đấy.

Nhum nướng Vĩnh Hy
Nhum nướng thơn ngon, báo ngậy

Hy vọng những kinh nghiệm du lịch vịnh Vĩnh Hy trên đây sẽ giúp các bạn khám phá được hết vẻ đẹp hoang sơ của vịnh biển này. Đồng hành cùng GLODIVAL Trip với chuyến Tour du lịch Vĩnh Hy hứa hẹn đầy hấp dẫn. Chúc các bạn du lịch vui vẻ.